Bí quyết học Tiếng Anh

Tạo cảm hứng học Tiếng Anh từ những điều hết sức quen thuộc

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 06/ 06/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Tạo cảm hứng học Tiếng Anh từ những điều hết sức quen thuộc

>>Thay đổi việc học Tiếng Anh với nguyên lý 80/20 của Pareto

>> Câu chuyện và bài học sâu sắc của chàng trai đạp xe 20 cây số học Tiếng Anh

>> Bí kíp học ngoại ngữ cực nhanh

 

Bạn có thể không để ý thôi chứ chúng ta có thể tạo cảm hứng học tiếng Anh từ những điều hết sức quen thuộc mà chũng tôi sắp nêu ra sau đây. Có thể bạn sẽ phải thốt lên vì thấy nó chả có gì bất ngờ cả, nhưng thực sự là đã có lúc bạn đã lãng quên chúng mà không hay biết đấy.

 

1. Phim ảnh

Không có gì thú vị hơn là những bộ phim với những tình tiết gay cấn, hồi hộp đến nghẹt thở hay những khoảnh khắc đầy cảm xúc, lãng mạn khiến ta phải xuýt xoa... Nhưng thay vì xem những bộ phim có phụ đề tiếng Việt bạn hãy thử xem chúng với phụ đề tiếng Anh. Nhưng nếu vẫn thấy thật bất tiện khi vừa xem phim vừa phải đọc phụ đề làm đôi lúc ta không kịp để ý những chi tiết hay ho, gay cấn nhất chỉ vụt qua trong một tích tắc. Không biết bạn đã gặp tình huống những dòng phụ đề trôi đi quá nhanh làm ta phải căng mắt nhìn theo mà bỏ lỡ hết hình ảnh bên trên chưa? Chắc là có vài lần rồi đúng không? Vậy tại sao ta không tự học tiếng Anh để có thể xem phim không cần phụ đề, lại có thể luyện nghe, phát âm đúng chuẩn, học các mẫu câu giao tiếp nữa chứ. Đừng để bộ phim hay bị gián đoạn và đừng bỏ qua một cơ hội vừa học vừa xem khi học qua những bộ phim như thế. Hãy nuôi dưỡng sở thích học tiếng Anh của bạn từ một sở thích khác.

 

2. Sách và truyện

Nếu bạn là một người yêu thích việc đọc sách, đặc biệt là những cuốn sách nước ngoài thì không thể bỏ qua cơ hội tuyệt vời này để học Tiếng Anh. Khi đọc sách đã dịch ra tiếng Việt thì đôi khi sẽ được dịch bằng giọng văn của dịch giả, có người dịch hợp với bạn , nhưng có người bạn lại không . Nên cách tốt nhất để đọc một cuốn sách hay là bắt đầu từ phiên bản gốc của nó. Hãy bắt đầu từ những quyển sách song ngữ Anh- Việt, rồi dần dần đến những quyển sách có lối viết đơn giản dễ hiểu. Hoặc có những cuốn sách rất hay và cần cho công việc của bạn sau này nhưng bạn lại không thể nào tìm thấy bản dịch của nó, hay đơn thuần chỉ là đọc một tin tức trên báo nước ngoài để cập nhật thông tin đa chiều nên không có dịch. Nuôi dưỡng niềm yêu thích Anh và niềm yêu thích với sách chính là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công.

 

3. Nhạc

Chỉ cần nhớ đến giai điệu và lời bài hát cũng giúp bạn có thêm kha khá từ vựng rồi đấy nhé. Học thuộc từ vựng một cách khô cứng sẽ khiến bạn rất dễ chán nản và muốn bỏ cuộc, nhưng chỉ cần là một bài hát thì tự nhiên kiến thức về từ vựng cứ như tự rót vào đầu bạn vậy. Nhưng chỉ học vốn từ thôi nhé, còn nếu học phát âm và ngữ pháp qua các bài hát thì thật là không nên. Sau những lúc làm việc mệt mỏi và căng thẳng, hãy thả mình vào những giai điệu thôi và ngấm từng con chữ thôi nào.

Đôi khi những điều quen thuộc lại dễ bị lãng quên, kho tri thức vô tận ở ngay cạnh ta thô cho nên đừng bỏ lỡ những điều quý giá như vậy.

 

 

Đăng bình luận