Bí quyết học Tiếng Anh

Tại sao bạn không học được Tiếng Anh?

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 25/ 04/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Tại sao bạn không học được Tiếng Anh?

Tại sao bạn chưa giỏi tiếng anh?

Thứ nhất, bạn không được hướng dẫn bài bản

Tiếng Anh có quá nhiều thứ phải học và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Bạn không biết cái nào quan trọng, học cái gì trước, cái gì sau và phương pháp học anhư thế nào.
Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn phải được thiết kế một hệ thống bài học mà bạn có thể dễ dàng học theo với niềm vui, sự thích thú, đồng thời tăng khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn sau mỗi buổi học.

Thứ hai, bạn quá coi trọng ngữ pháp

Bạn hãy nhớ rằng từ vựng và ngữ pháp KHÔNG phải là TẤT CẢ trong một ngôn ngữ. Chúng chỉ chiếm 7% trong giao tiếp mà thôi, 93% còn lại là cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể. Vậy mà bấy lâu nay bạn cứ chỉ tập trung vào ngữ pháp, từ vựng.

Hãy nhớ lại lúc bạn học tiếng Việt. Không phải mãi tới khi vào lớp 1 bạn mới học tiếng Việt. Bạn đã học tiếng Việt từ trong bụng mẹ và nhiều năm sau đó. Quá trình học tiếng việt của chúng ta đó là từ NGHE – bạn nghe từ trong bụng mẹ cho tới khi bạn sinh ra và tới khi bạn có thể NÓI được những âm đơn giản đầu tiên như “pà pà”, và khi bạn vào mẫu giáo cô giáo bắt đầu dạy bạn ĐỌC những chữ như O, A, C,… và khi bạn vào lớp 1 bạn mới bắt đầu tập VIẾT.
Do đó, bạn cần tiếp xúc với 1 ngôn ngữ bằng cách nghe và lặp đi lặp lại nhiều đến mức nhuần nhuyễn, thấm sâu vào đầu để bạn có thể ghi nhớ và sử dụng mà không cần suy nghĩ như khi bạn sử dụng tiếng Việt. Sau đó bạn mới tìm hiểu ngữ pháp hoặc bạn tìm hiểu ngữ pháp song song với quá trình trên.

TẠI SAO BẠN KHÔNG HỌC ĐƯỢC TIẾNG ANH

Thứ ba, bạn học để thi chứ không để ứng dụng

Đây chính là nguyên nhân chính khiến rất nhiều người học tiếng Anh hoài mà mãi vẫn không thể sử dụng được. Hầu hết học sinh và sinh viên vẫn đang học tiếng Anh chỉ để đối phó với thầy cô giáo, đối phó với những bài kiểm tra, những kỳ thi chứ họ không hề chú trọng vào việc làm thế nào để có thể sử dụng tất cả những gì họ đã học được. Hoặc cũng có những người học rất nhiều, cố gắng học thật nhiều từ vựng, thật nhiều ngữ pháp, học hết cuốn sách này rồi lại đến cuốn sách khác nhưng họ chẳng bao giờ đem những gì họ học được ra để sử dụng và cuối cùng họ học thì nhiều nhưng nhớ chẳng được bao nhiêu.

Để sử dụng hay nói được tiếng Anh, không còn cách nào khác, bạn phải biến những kiến thức của bạn thành kỹ năng bằng cách tập nói thật nhiều, sử dụng nhiều lần những gì mình biết. Bạn nên nhớ bạn chẳng thể bơi được nếu bạn chỉ ở trên bờ và học những kỹ năng bơi. Bạn chỉ có thể bơi được khi bạn nhảy xuống nước.

Thứ 4, bạn thiếu tính kiên trì

Dường như khi một ai đó hỏi về việc học tiếng Anh, bao giờ họ cũng hỏi những câu đại loại như “làm thế nào để có thể nói tốt tiếng Anh trong một thời gian ngắn”, hay “Tôi chỉ có 3 tháng để học tiếng Anh vậy làm thế nào để có thể giao tiếp được?”.

Khẳng định 100% rằng không ai có thể giỏi tiếng Anh chỉ sau dăm bữa, nửa tháng. Bạn cần phải trải qua quá trình học và sử dụng thường xuyên. Một số bạn thất bại khi họ học tiếng Anh không phải vì bạn không có khả năng mà do bạn bỏ cuộc quá sớm. Hãy nhớ rằng bạn chưa thể “chạy” được khi bạn vẫn còn đang phải “tập bò”. Chỉ cần bạn thấy hôm nay bạn tiến bộ hơn hôm qua, bạn hãy tiếp tục và kiên trì vì bạn đang đi đúng hướng. ĐỪNG BAO GIỜ BỎ CUỘC.

Đăng bình luận