Bài học cuộc sống

Nỗ lực của bạn đáng giá bao nhiêu?

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 25/ 04/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Nỗ lực của bạn đáng giá bao nhiêu?
Một biên tập viên trẻ nói: “nhiệm vụ của tôi là viết và biên tập bài hằng ngày cho website và fanpage của họ với thù lao 700.000 đồng, đổi lại tôi được người chủ của mình (vốn là một nhà văn) hứa sẽ dạy viết truyện, tôi vừa làm việc vừa viết những tác phẩm đầu tiên rồi gửi cho họ, đôi khi tôi làm không công việc vặt cho gia đình họ, cho đến khi phát hiện ra những bản thảo của mình bị vứt vào một xó, chưa hằn nếp”.
 
Một tác giả trẻ nói: “tôi tham gia cuộc thi viết truyện ngắn, tôi mất gần một tháng để hoàn thành tác phẩm của mình, và sau bốn tháng, người ta trả tôi 40.000 đồng, đó là sau khi trừ tiền phí vận chuyển”. Một cộng tác viên nói: “tôi bỏ rất nhiều công sức cho bài báo đầu tay của mình, và bây giờ đã sang tháng thứ 9, tôi vẫn chưa nhận đồng nhuận bút nào cả”.
 
Ai cũng tin rằng khi nhận một công việc, chỉ cần chăm chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình thì sẽ được đền đáp, điều đó đúng – đúng một cách tương đối. Trên thực tế, chúng ta thường dùng bảng lương hoặc thành tích để định giá cho sự nỗ lực của bản thân và trong hầu hết mọi trường hợp, thang đo này khiến chúng ta cảm thấy những gì được nhận không xứng đáng với công sức bỏ ra. Giá trị vật chất thực ra chỉ chiếm một phần thành quả chúng ta nhận được, phần quan trọng nằm ở giá trị vô hình, tức là kinh nghiệm bạn tích lũy, những bài học cuộc sống mà có thể tạo bước đệm vững chắc cho con đường sau này. Đó mới là giá trị cho mỗi cá nhân phát triển lâu dài.
 
Vậy thì nỗ lực của chúng ta đáng giá bao nhiêu?
 
Bạn vẫn luôn tự hỏi vì sao mình đi làm với tư cách là một người chăm chỉ, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao lại không nhận được giá trị tương xứng, bao gồm cả các giá trị vô hình?
 
Đôi khi chăm chỉ không phải là yếu tố duy nhất quyết định thành công.Điều đó còn phụ thuộc vào việc bạn đặt tâm huyết của mình vào công việc đó đến đâu. Chăm chỉ và tâm huyết, chúng ta thường hay đánh đồng hai khái niệm này với nhau, cho rằng chăm chỉ nghĩa là tâm huyết và ngược lại. Nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy. Nếu như chăm chỉ nghĩa là chúng ta hoàn thành mọi việc được giao với kết quả vừa đủ tiêu chí đặt ra thì tâm huyết, nói cách khác, chính là sự tin tưởng của bạn vào công việc đang làm, vào những đồng nghiệp của bạn và cùng họ bung hết sức mình.
 
Điều đáng buồn là đa số chúng ta đều chỉ bỏ công sức phục vụ những yêu cầu có sẵn nhưng lại chần chừ trong việc sáng tạo nó, đẩy nó đi xa hơn với khuôn khổ vốn có. Sự thiếu kiên định và tin tưởng vào năng lực cũng như công việc luôn là giới hạn lớn nhất cản trở chúng ta nhận được những phần thưởng xứng đáng. 
 
Vậy tại sao chúng ta không vứt bỏ những cảm xúc đáng ghét trong đầu mình nhỉ? Đừng nhìn ngó xung quanh và so sánh mọi thứ của bạn với người khác, tập trung vào công việc của mình thôi. Thay đổi một chút mục tiêu, thay vì chăm chỉ để hoàn thành công việc, hãy chăm chỉ vì những giá trị và thành công mà công việc của bạn đem lại.
 
Bản thân sự nỗ lực vốn là sức mạnh của chúng ta, vì vậy, đừng để những giá trị vật chất định giá cho nó, sự tiến bộ của con người bạn mới là thang đánh giá chất lượng nhất.
 
Chúc các bạn thành công!

 

Đăng bình luận