Bí quyết học Tiếng Anh

Người Mỹ thoát chết nhờ học Tiếng Anh như thế nào?

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 19/ 07/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Người Mỹ thoát chết nhờ học Tiếng Anh như thế nào?

Khoảng thời gian chiến tranh thế giới thứ hai xảy ra, khi Mỹ và Đức giao chiến, Mỹ đã phái 100 chiến sĩ đến hậu phương Đức, những người lính này bắt buộc phải học tiếng Đức. Cấp trên ra lệnh cho họ phải học tiếng Đức chỉ trong vòng 40 ngày, dù có học được hay không đều phải tòng quân đến đó. Như vậy, nếu không nói được tiếng Đức họ sẽ bị phát hiện ra là “quỷ Mỹ” và sẽ bị tiêu diệt ngay tức khắc, điều đó chẳng phải là tự tìm đến cái chết hay sao? Cho nên chỉ trong vòng 40 ngày, một trăm người lính Mỹ đều nói được tiếng Đức. Học được tiếng Đức chính là điều quyết định sinh mạng và sự sống còn của họ.

Ngoại ngữ chính là điều kiện đàu tiên khiến họ có thể sống sót.

Nếu áp câu chuyện đó vào thời bây giờ thì câu chuyện ấy sẽ được kể thế này. Ví dụ:

Khi nhà trường có 5 suất học bổng đi du học nước ngoài và có100 người đạt đủ các điều kiện ấy, nhưng ai có ngọại ngữ tốt hơn sẽ được ưu tiên cho đi trước, còn những người còn lại thì không. Và những ngưòi còn lại bị tước mất cơ hội- cơ hội làm thay đổi cuộc đời họ. Đó là do ngoại ngữ.

Khi công ti yêu cầu 100 nhân viên đi kí hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài. Ai kí được sẽ dược giữ lại công ty và ngược lại sẽ sa thải những ai không kí được. Vậy trong hoàn cảnh đó, ai có ngoại ngữ thì khả năng kí được hợp đồng sẽ cao hơn, và cơ hội mất việc sẽ thấp hơn.

Ví dụ có thể hơi cường điệu và khiên cưỡng (vì nó là kể vui dựa theo câu chuyện gốc trên) nhưng nó cũng là một thực trạng. Bạn không chết như lính Mỹ nếu không biết tiếng Đức, nhưng bạn sẽ mất đi rất nhiều cơ hội khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường hay đi làm. Cơ hội đó không phải lúc nào cũng đợi bạn trang bị đủ kiến thức rồi mới xuất hiện mà nó chỉ xuất hiện một hay một vài lần trong cuộc đời, cho nên bạn phải tự trang bị kiến thức dể đợi nó. Lính Mỹ vì mạng sống của mình mà đã học được tiếng Đức chỉ trong vòng 40 ngày, nhưng bạn thì khác, bạn đã biết nó cần thiết để quyết đinh vận mệnh của mình nên bạn sẽ trang bị trước, cho nên hãy bắt đàu chuẩn bị hành trang ngoại ngữ ngay từ lúc này để không bao giờ rơi vào thế bị động trước cơ hội của chính mình.

 

Đăng bình luận