Bí quyết học Tiếng Anh

Người Do Thái tiết lộ 13 bí kíp tuyệt đỉnh chinh phục bất kì một ngoại ngữ nào

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 15/ 06/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Người Do Thái tiết lộ 13 bí kíp tuyệt đỉnh chinh phục bất kì một ngoại ngữ nào

>> Tớ đã tìm được động lực học Tiếng Anh từ điều này

>> Tạo cảm hứng học Tiếng Anh từ những điều hết sức nhỏ nhặt

>> Những bài hát Tiếng Anh giúp bạn tự tin hơn vào chính mình 

 

Chắc hẳn các bạn còn nhớ câu chuyện về người bạn Israel mà tôi đã kể ở lần trước (xem thêm) Người bạn đó là người Do Thái- một dân tộc được mệnh danh là thông minh nhất thế giới và là một trong những dân tộc có khả năng học nhiều ngoại ngữ nhất. Sau khi đã tham khảo ở nhiều nguồn thì 13 bí quyết sau chính là cách để họ có thể chinh phục mọi ngoại ngữ.

 

1. Bí quyết thứ nhất

Trí nhớ tốt bắt nguồn từ mục tiêu rõ ràng. Việc đặt ra mục tiêu giúp bạn dễ dàng định hướng được mình đang ở đâu và những việc bạn cần phải làm. Mục tiêu càng rõ ràng thì bạn sẽ càng ý thức được tầm quan trọng để thực hiện mục tiêu đó. Hãy ngồi ngay vào bàn để đặt ra những mục tiêu học ngoại ngữ của mình nào, bạn sẽ thấy khi đã xác định được mục tiêu thì việc học sẽ trở nên có định hướng và quyết tâm hơn hẳn.

 

2.  Bí quyết thứ hai

Trí nhớ xuất sắc hoàn toàn là do rèn luyện. Bất cứ ai cũng đều có thể rèn luyện trí nhớ ngôn ngữ xuất sắc.

Rèn trí nhớ tốt là một trong những điều cần thiết để nhớ được kho từ vựng đồ sộ trong bất cứ một ngôn nữ nào.

 

3.  Bí quyết thứ ba

Nhớ sâu từ vựng là do lặp lại trong nhiều bối cảnh. Đừng chỉ học vẹt thoáng qua một từ vựng nào cả mà hãy luôn đặt nó trong bối cảnh cụ thể và lặp đi lặp lại nhiều lần, như thế chắc chắn từ vựng đó sẽ được “in sâu” trong bộ nhớ của bạn. Khi ấy bạn sẽ nhớ từ vựng một cách sâu sắc và nguy cơ quên từ sẽ là “không”.

 

4.  Bí quyết thứ tư

Giao tiếp tích cực với bản thân là thuốc bổ trí tuệ. Tự trò chuyện với mình cũng là một cách khiến bạn cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp. Tự đứng trước gương để tự trò chuyện với bản thân mình nghe có vẻ rất buồn cười nhưng nó là một cách rất hữu ích để bạn có thể tăng khả năng sư dụng ngôn ngữ của mình mà không cảm thấy ngại ngùng hay e dè.

 

5.  Bí quyết thứ năm

Cảm xúc mạnh giúp nhớ lâu, nhớ sâu. Cần tạo cảm hứng khi học ngoại ngữ cho mình, một tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn có khả năng ghi nhớ tốt hơn. Hãy học khi bạn cảm thấy thoải mái nhất nhé, đừng tạo bất kì áp lực nào cho mình vì nó sẽ đem lại tác dụng ngược đó.

 

6.  Bí quyết thứ sáu

Cam kết làm đến cùng mới là người xuất sắc. Không chỉ việc học ngoại ngữ mà tỏng bất kì điều gì bạn làm, bạn cũng cần có sự kiên trì, vì kiên trì mới có thể tạo ra kết quả tốt. Đừng thực hiện tất cả những điều trên nhưng chỉ duy nó trong ngày một, ngày hai khi chưa thấy có bất kì biến chuyển nào. Học tập bao giờ cũng là một quá trình, bạn phải luyện tập nó hàng ngày thì mới mong thu được thành quả.

 

7.  Bí quyết thứ bảy

Tập trung để đột phá. Tập trung sẽ làm bạn tiết kiệm được nhiều thời gian để học tập, việc học sẽ không đạt được kết quả tối đa nếu bạn xao nhãng tinh thần. Thà dành 1 tiếng tập trung tối đa để học còn hơn học cả ngày mà không tập trung hết mức. Hãy tận dụng ít thời gian nhất để học được nhiều thứ nhất nhé.

 

8.  Bí quyết thứ tám

Học cùng bạn bè để nhân đôi sức mạnh. “Học thầy không tày học bạn”, khi có người đồng hành hứng thú của việc học nhất định sẽ tăng lên gấp đôi. Người bạn đồng hành với bạn sẽ là người truyền cho bạn động lực học, là tấm gương để bạn noi theo, sẽ giảng giải cho bạn chỗ bạn chưa hiểu, là người bạn có thể “ngầm ganh đua” để tiến bộ. Và còn gì tuyệt vời hơn khi học ngoại ngữ là có một người cùng bạn luyện giao tiếp bằng ngoại ngữ. Nên hãy biết tìm cho mình một người bạn đồng hành trên con đường chinh phục ngoại ngữ.

 

9.  Bí quyết thứ chín

Hình mẫu tiếp thêm năng lượng cho trí tuệ. Một tấm gương về học ngoại ngữ chính là một động lực tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho bạn về việc bạn sẽ thành công. Người đó có thể là một danh nhân tiếng tăm lẫy lừng, cũng có thể là người bình thường quanh bạn. Nhưng nếu để chọn, thì nên chọn người bình thường xung quanh bạn, vì nếu họ cũng chỉ là người bình thường như bạn mà họ có thể làm được thì tại sao bạn lại không thể học được ngoại ngữ. Thành công của họ sẽ là bảo chứng cho việc bạn có thể thành công nếu đủ nỗ lực như họ. Cho nên việc có cho mình một hình mẫu chính là cách bạn sẽ khiến bạn cố gắng tiệm cận đến hình mẫu đó trong tương lai.

 

10. Bí quyết thứ mười

Dám sai nhiều để nhanh đúng. Đừng ngại nói sai, vì phải sai thì mới nhớ lâu. Dám cá rằng, một khi bạn đã nhận ra được lỗi sai của mình thì không bao giờ bạn sẽ lặp lại nữa. Hay, đừng ngại giao tiếp chỉ vì bạn nói sai, phải nói ra thì mới biết sai ở đâu để điều chỉnh chứ. TỰ TIN lên nào.

 

11. Bí quyết thứ mười một

Thi thố thường xuyên để phá vỡ giới hạn của chính mình. Thi thố thường khiến chúng ta áp lực, nhưng nếu không tự thử sức với các kì thi thì ta rất khó nhận biết ta đang đứng ờ đâu. Một bài test cũng chính là cách để nhìn nhận lại cả quá trình học tập của bản thân.

 

12. Bí quyết thứ mười hai

Xuất chúng là vượt xa khỏi đám đông

 

13. Bí quyết thứ mười ba

Dạy lại người khác khiến trí tuệ càng thêm sâu sắc. Khi đã đạt đến một trình độ nhất định ta có thể dạy lại hoặc truyền đạt lại cho người khác những kiến thức mình có. Đó cũng là một cách để tự trau dồi thêm khả năng của mình đồng thời là cách để ta ôn lại bài hiệu quả nhất.

 

Trên đây là 13 bí quyết mà người Do Thái đã áp dụng để học ngoại ngữ hiệu quả. Có được bí quyết rồi thì còn ngại gì mà không áp dụng ngay vào bản thân mình đi nào. Biết đâu chỉ vài tháng sau bạn đã luyện đạt đến ngưỡng khiến mình phải tự trầm trồ tán thưởng ấy chứ. Còn nếu muốn tìm người đồng hành để tự tin hơn thì hãy đến với ESOLD để thực hiện được 13 bí quyết này một cách trọn vẹn nhất nhé. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng chào đón bạn.

 

Đăng bình luận