Bài học cuộc sống

Nên dậy sớm hay dậy muộn?

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 14/ 08/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Nên dậy sớm hay dậy muộn?

Bạn là người nào trong hai kiểu người dưới đây?

1. Là người dậy ngay khi chuông báo thức kêu

2. Là người để rất nhiều chuông mà vẫn chưa thể dậy được

Nếu là kiểu A bạn là người có ý chí kiên định, tinh thần vững chắc, có lòng quyết tâm cao để làm được điều mình muốn. Ở bạn có sự quyết đoán, là con người luôn có những nguyên tắc của riêng mình. Tuy nhiên ở bạn có sự thiếu linh hoạt, đôi khi hơi cứng nhắc trong khi làm việc.

Nếu bạn là kiểu người B bạn là người luôn làm việc theo cảm hứng, có sự sáng tạo cao. Tuy nhiên bạn không có một kế hoạch cụ thể nên nhiều lúc bị rơi vào trạng thái mông lung, không định hình về cái mình sẽ làm. Đôi lúc bạn hay do dự, dễ đi vào tự thỏa hiệp với bản thân và hài lòng với điều đó.

Bạn dậy thế nào vào buổi sáng?

1. Dậy sớm

2. Dậy muộn

3. Thức qua đêm rồi ngủ bù vào buổi sáng

Cách bạn thức dậy và thời điểm bạn thức dậy cũng là một tấm gương phản ánh một phần tính cách của chính bạn.

Buổi sáng dậy sớm là lúc tinh thần ta khoan khoái và minh mẫn, mọi người, mọi vật đều chưa bắt đầu công việc. Không khí ban sớm giúp tinh thần minh mẫn tỉnh táo hơn, làm việc sẽ hiệu quả hơn.

Dậy muộn làm ta không còn cơ hội hít thở không khí trong lành buổi sớm, không có cơ hội bổ sung vitamin D từ ánh mặt trời. Ta dậy khi tất cả mọi người đều đã đi làm công việc của họ, bắt đầu ngày mới khi nhiều người đã làm gần xong việc của cả ngày.

Ngủ vào buổi sáng tức là bạn đã phí đi thời gian làm việc tốt nhất và năng suất nhất. Đó là lúc cơ thể có sức khỏe tốt để làm việc hiệu quả, nếu bỏ lỡ bạn uổng mất một ngày.

Ngạn ngữ Trung Quốc có câu: Ngủ dậy muộn thì phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không chịu học thì phí mất cả cuộc đời.

Nhiều khi chuông báo thức kêu rồi mà vẫn tự nhủ hãy thêm 5 phút nữa thôi, chỉ năm phút nữa thôi và thế là ngủ quên mất. Nhiều khi tự nhủ sẽ dậy sớm nhưng rốt cuộc vẫn tự thỏa hiệp rằng hôm nay là ngày cuối cùng. Hoặc đọc một bài viết cổ động tinh thần liền tinh thần hăm hở nhưng rồi cũng lại “xẹp” xuống trong chốc lát vì sự lần lữa. Buổi sáng là lúc ta có nhiều sức khỏe, tinh thần tốt để làm việc, cũng như tuổi thanh niên là thời điểm tốt nhất để bắt đầu. Một ngày qua đi bạn không làm được gì có nghĩa là đã phí mất một ngày để làm điều có nghĩa, cứ nhiều lần một ngày sẽ thành một đời sống phí, sống hoài. Buổi sáng là thời điểm tốt đẹp nhất để bắt đầu mọi sự, tuổi thanh niên cũng là thời điểm tốt nhất để bắt đầu làm chủ cuộc đời sống theo hướng nào. Bạn có đang ngủ trong tuổi trẻ không, có dậy muộn để trễ tuổi trẻ không, có bỏ qua tuổi trẻ này để sau này phải hối hận vì mình đã bỏ qua thời cơ tốt nhất trong cuộc đời. NẾU CÓ, đừng đợi tiếng chuông báo thức cứ lặp đi lặp lại nhàm tai như những bài viết thế này nữa mà thức tỉnh đi, hãy làm điều gì đó thực có ích vào buổi bình minh của cuộc đời mình.

 

Đăng bình luận