Bí quyết học Tiếng Anh

Muốn học Tiếng Anh hiệu quả? Hãy áp dụng cách làm việc của người Đức

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 10/ 05/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Muốn học Tiếng Anh hiệu quả? Hãy áp dụng cách làm việc của người Đức

>> Nỗ lực của bạn đáng giá bao nhiêu

>> Nhà tuyển dụng sẽ thích mê nếu bạn thành thục 9 kỹ năng này

>> Ai cũng có ước mơ nhưng mấy ai đủ can đảm thực hiện nó

Người Đức vốn nổi tiếng là dân tộc có khả năng làm việc hiệu quả nhất trên thế giới. Họ chỉ mất 8 tiếng làm như mọi đất nước khác trên thế giới, nhưng hiệu suất công việc lại rất cao. Vậy bí quyết là ở đâu?

  • Thứ nhất, họ luôn luôn tập trung hết mức cho công việc của mình, họ không để những yếu tố xung quanh tác động và làm ảnh hưởng đến công việc của mình.

  • Thứ hai, họ làm việc có quy củ và giờ giấc. Làm việc và nghỉ ngơi phân minh

  • Thứ ba, họ thoải mái trao đỏi góp ý lẫn nhau để công việc được hoàn hảo nhất.

Cho nên người Đức đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ vì thái độ và chất lượng công việc của họ.

Học tiếng Anh cũng cần những phẩm chất như vậy nếu muốn thành công. Bạn không cần học tiếng Anh 24/24, mà chỉ cần học theo số thời gian mình có thể học nhưng phải đảm bảo sao cho khoảng thời gian ấy được sử dụng chất lượng nhất.

1. Bạn cần tập trung hết mức cho việc học Tiếng Anh, không để những yếu tố khác làm xao lãng.

Hãy thử tắt Facebook để tránh những thông báo làm phiền giờ học của bạn, bạn sẽ thấy mình tập trung rất nhiều. Đừng quá buông thả bản thân như vừa học vừa xem TV hay nghe nhạc, bạn cho rằng đó là thư giãn nhưng thực ra nó lại là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể tập trung một cách tốt nhất. Hãy tạo cho chính mình một không gian và thời gian tận lực, chắc chắn bạn sẽ khá lên trong việc học tiếng Anh hay bất kì công việc nào.

2. Nhưng khi làm việc rồi, bạn hãy nghỉ ngơi và thư giãn hết mức.

Việc học thật nghiêm túc sẽ đi đôi với việc làm đầu óc căng thẳng và lúc này bạn cần thư giãn hoàn toàn. Khi ấy, đừng bao giờ nghĩ tới công việc nữa, cứ làm những điều bạn muốn và khiến bạn thoải mái nhất có thể. Việc nào ra việc ấy sẽ khiến cuộc sống của bạn nhịp nhàng hơn rất nhiều, không cần chơi mà lo học, học mà lại muốn chơi nữa.

3. Hãy trao đổi với những người cùng học Tiếng Anh như bạn.

Nói chuyện cùng người bản xứ hay những người học tiếng Anh là một cách để luyện khả năng giao tiếp, ngữ âm, vốn từ vựng của bạn. Họ có thể chỉ cho bạn những lỗi sai bạn đang mắc phải hay chỉ đơngiản là cùng bạn nâng cao vốn kiến thức. Học từ những câu chuyện về những khó khăn, kinh nghiệm của họ trong việc học tiếng Anh cũng là cách để bạn tiết kiệm sức lực của mình khi tránh được những sai lầm đó.

Nắm được những quy tắc “vàng” trong tinh hoa làm việc cảu người Đức chính là cách rút ngắn con đường đến thành công của bạn.

Hãy áp dụng công thức đó ngay hôm nay đi nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Đăng bình luận