Bí quyết học Tiếng Anh

Lợi ích không ngờ của việc học Tiếng Anh bằng nhạc của Eminem

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 21/ 02/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Lợi ích không ngờ của việc học Tiếng Anh bằng nhạc của Eminem

► 5 điều cần lưu ý khi học Tiếng Anh qua bài hát

►  5 cách chữa bệnh "thiếu từ vựng" đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả

►  Thiếu hai yếu tố này bạn đừng bao giờ nghĩ mình có thể giỏi Tiếng Anh

Học tiếng Anh qua nhạc của Eminem ư? Tại sao không? Những bài nhạc rap với tốc độ tên lửa, kén người nghe, tưởng chừng như chẳng giúp ích gì cho việc học tiếng Anh lại có những ưu điểm vượt trội mà các sản phẩm học nghe khác không có được. 

Dưới đây là 3 lí do vì sao nhạc Eminem lại là bài luyện tập lí tưởng cho người học tiếng Anh

1. Vốn từ vựng phong phú

Khó có thể tìm được thể loại nhạc nào có vốn từ vựng dồi dào như nhạc rap, đặc biệt là các bài hát của Eminem. Theo khảo sát của trang web musixmatch với 93 nghệ sĩ có bài hát bán chạy nhất mọi thời, Eminem đứng đầu danh sách nghệ sĩ sử dụng vốn từ vựng phong phú với 8.818 từ/100 ca khúc. Một con số ấn tượng đủ cho bạn sử dụng trong giao tiếp. Bản thân Eminem luôn dành mỗi tối nghiên cứu từ điển để mở rộng vốn từ, và việc nhớ hơn 8000 từ này thông qua bài hát chắc chắn dễ dàng hơn so với việc bạn tra từ điển và ghi chú lại.

từ vựng phong phú

2. Luyện phát âm

Đó là lợi thế của bất kì bài hát tiếng Anh nào nhưng đối với nhạc Eminem, điều này nhỉnh hơn một chút. Đặc trưng của nhạc rap thường ít sử dụng các kĩ thuật thanh nhạc khác như luyến láy, thay đổi cao độ - những kĩ thuật thường làm biến đổi phát âm của từ. Đó là lí do vì sao những từ và cụm từ trong nhạc Eminem và những bản rap khác thường giữ được đúng phát âm gốc trong điều kiện tương đương với giao tiếp thông thường. Điều khác biệt duy nhất chỉ là tốc độ nhanh hơn mà thôi.

luyện phát âm thật dễ

3. Phản xạ và độ nhạy tiếng Anh

Nhạc Eminem phù hợp với những người… mới bắt đầu học nghe tiếng Anh. Nghe có vẻ không hợp lý chút nào nhưng đúng là như vậy. Bạn có thể không nghe được một từ nào trong bài hát nhưng đôi tai của bạn lại trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều với tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị ngợp và hình thành phản xạ với tiếng Anh, và khi trở về những bài nghe bình thường, những bài hát với tốc độ trung bình, bạn sẽ nắm bắt từ nhanh hơn rất nhiều.

Hãy bắt đầu với những ca khúc nổi tiếng nhất nhé: Love the way you lie (Eminem ft Rihanna), I need a doctor (Eminem ft Skylar Grey, Dr Dre), The monster (Eminem ft Rihanna), Beautiful Pain (Eminem ft Sia)… Chúng không quá khó nghe như bạn nghĩ đâu!

► Không có bản lĩnh đừng bao giờ nghĩ đến việc học Tiếng Anh

Đăng bình luận