Bí quyết học Tiếng Anh

Làm thế nào để thấy yêu Tiếng Anh hơn? (Phần 2)

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 10/ 05/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Làm thế nào để thấy yêu Tiếng Anh hơn? (Phần 2)

► Làm thế nào để thấy yêu Tiếng Anh hơn? (Phần 1)

► So sánh chính là kẻ cắp niềm vui

► Tại sao bạn không học được Tiếng Anh?

Bài viết trước đã nêu ra một số lí do khiến bạn cảm thấy chán ghét môn Tiếng Anh, bài viết này sẽ là những gợi mở để bạn có những suy nghĩ khác về nó. Bởi chỉ cần thay đổi góc nhìn, vấn đề mà bạn nhìn nhận sẽ thay đổi theo một hướng khác.

Thứ nhất, học cách yêu Tiếng Anh

Để cải thiện tình cảm với môn học này chỉ còn cách là bạn phải bắt đầu yêu lại nó, tìm ra mục đích học của mình là gì. Học không vì điểm số, thành tích mà là vì chính bản thân mình. Hãy nghĩ đến việc bạn có thể xem phim không cần vietsub, nghe nhạc không cần lời dịch, đọc những quyển sách tiếng Anh hay ho mà khi được dịch sẽ đôi phần làm biến thể tính chất ban đầu của cuốn sách đó. Hay bạn sẽ tham gia vào các hoạt động cộng đồng với nhiều bạn bè ở các quốc gia trên thế giới mà không lo ngại hay e dè về vấn đề ngôn ngữ. Cho nên đừng học vì điểm số mà hãy học vì chính mình, cứ gắn việc học với những điều xung quanh và gần gũi với bạn như vạy, bạn sẽ nhận ra tiếng Anh giúp mình thoải mái hơn chứ không phải kẻ thù của bạn. Hãy học cách thích nó, nó sẽ đáp trả lại bạn ngay thôi.

Thứ hai là bạn phải có phương pháp học, có những sự chỉ đường dẫn lối.

Thích nhưng không mù quáng, tất cả đều có phương pháp cách thức. Khi bạn tìm lại được niềm hứng khởi với Tiếng Anh, bạn cần có một phương pháp để chinh phục nó thay vì làm những việc tốn thời gian mà lại không đúng trọng tâm. Tự học trên các trang mạng, sách vở, giáo trình cũng là cách, có một số người học tốt tiếng Anh nhờ đi theo cách đó. Nhưng nếu bạn đã từng ghét tiếng Anh thì việc đó sẽ làm bạn nhanh chóng thấy chán nản và lại muốn bỏ cuộc sau vài ngày mà thôi. Điều bạn cần bây giờ là được truyền năng lượng mỗi ngày, tạo cho bạn một không khí thoải mái, cổ vũ tinh thần cho việc học của bạn có động lực. Nếu bạn muốn có được điều đó, hãy đến với ESOLD. Bạn sẽ không phải mặc cảm vì chưa biết điều gì khi đã học tiếng Anh rất nhiều năm rồi. Chúng tôi không quan tâm trước khi đến đây bạn có bao nhiêu vốn tiếng Anh và suy nghĩ về nó như thế nào, thứ chúng tôi quan tâm và hi vọng các bạn có được chính là sau khi rời khỏi đây bạn đã thay đổi như thế nào với tiếng Anh.

Bạn thấy đấy, có rất nhiều con đường và phương pháp để thay đổi việc học tiếng Anh và làm bạn thấy không chán ghét nó nữa. Nhưng điều gì cũng vậy, khi bạn dành thời gian và tâm huyết cho một điều gì đó, nhất định sẽ có ngày bạn hoàn thành mục tiêu của mình.

 

Đăng bình luận