Bí quyết học Tiếng Anh

Làm thế nào để thấy yêu Tiếng Anh hơn (Phần 1)

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 10/ 05/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Làm thế nào để thấy yêu Tiếng Anh hơn (Phần 1)

Ở đây chúng ta hãy nói về sự ghét môn tiếng Anh của bạn nhé:

Khi mới bắt đầu học Tiếng Anh chúng ta đều có cảm giác mới mẻ và háo hức trước một ngôn ngữ mới. Nhưng dần dần sự háo hức ấy lại bị mất đi bởi: áp lực học tập, áp lực điểm số, công thức khó học, cách giảng giải khó hiểu. Cứ như vậy niềm háo hức được học bị thay thế bằng nỗi lo âu và sợ hãi.

Bạn thầm mong đến tiết tiếng Anh mình có thể tàng hình trong lớp.

Bạn thấy sinh ra mình rồi còn sinh ra tiếng Anh làm gì.

Bạn cảm thấy sợ hãi môn học đó tới nỗi qua 1 tiết học như vừa qua được cửa tử vậy.

Bạn cảm thấy bị bất lực trước ngôn ngữ này khi không thể nghe, nói, đọc, viết. Cảm thấy thật khổ sở mỗi khi lên bảng trả bài.

Nguyên nhân cho những cảm xúc trên bắt nguồn từ nỗi sợ môn tiếng Anh, nối sợ ấy bắt nguồn từ sự không biết, không biết bắt nguồn từ phương pháp và mục đích học sai.

Phương pháp học của đa số học sinh hiện nay là làm thật nhiều bài tập ngữ pháp có trong các kì thi với mục đích đi thi cho tốt. Học nhồi nhét để cố nhớ một lượng kiến thức khổng lồ trước ngày đi thi cho nhớ. Dần dần áp lực ấy làm ta ngày càng chán ghét môn tiếng Anh, cảm thấy mệt mỏi khi cứ phải cố nhớ vô vàn kiến thức một cách khiên cưỡng và không tìm ra đâu hứng thú để học tập.

Từ sợ hãi sẽ sinh ra chán ghét, và khi đã chán ghét một điều gì rồi thì mãi mãi không bao giờ làm tốt được điều đó. Hậu quả là tiếng Anh học mỗi ngày một nhiều nhưng thực sự bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết vẫn dừng lại ở mức trung bình mà thôi. Đó như một vòng luẩn quẩn vậy: Sợ => ghét => kém => sợ và cứ tiếp tục như thế mãi không biết lúc nào mới thoát ra.

Vậy phải làm thế nào để trở nên yêu quý môn học bạn ghét cay ghét đắng này. Bài viết tiếp theo sẽ có câu trả lời cho bạn. Hãy đọc nếu bạn muốn cải thiện cảm tình với môn học này.

=>> Làm thế nào để thấy yêu Tiếng Anh hơn (Phần 2)

 

Đăng bình luận