Bí quyết học Tiếng Anh

Làm điều này trước tiên, học tiếng anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 21/ 02/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Làm điều này trước tiên, học tiếng anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

►  5 sai lầm cực kỳ nghiệm trọng của người Việt khi học Tiếng Anh

►  Chiến thuật học Tiếng Anh từ Candy Crush Soda

►  5 điều cần lưu ý khi học Tiếng Anh qua bài hát

“Worrying is stupid, it’s like walking around with an umbrella waiting for it to rain” (Lo lắng là ngu ngốc, nó giống như việc bạn cầm ô đi lòng vòng và chờ mưa xuống vậy) – Wiz Khalifa.

Chẳng ai trách việc chúng ta lo lắng, đó là một phần của cuộc sống. Nhưng việc bạn lo lắng tới mức mang một chiếc ô ra ngoài ngay cả khi trời không mưa khiến tôi nhận ra rằng, suy nghĩ tích cực chỉ giúp chúng ta có động lực bắt đầu, còn trong suốt hành trình cuộc đua, bạn vẫn cần thêm thứ khác. Đó là lí do vì sao, chúng ta dừng chân ở chặng đường số 2: kiểm soát đôi mắt.

1. Vật cản giữa đường

Học tiếng Anh giống như một cuộc đua và người học giống như vận động viên vậy, có người chạy nhanh, có người chạy chậm. Bạn nhìn những người học giỏi và bất chợt so sánh, đánh giá họ với mình, nỗi sợ hãi xuất hiện và khiến bạn chùn bước. Thực ra là bạn vẫn bước đi nhưng lại bước quá thận trọng và rụt rè.

Ngay cả khi chúng ta cố gắng dùng suy nghĩ tích cực để vượt qua trở ngại trong môn tiếng Anh thì đâu đó trong thâm tâm, bạn vẫn lo lắng, về việc kết quả cuối cùng bạn nhận được, về việc làm sao để giỏi như những người học khác. Có khó khăn này thì sẽ có khó khăn khác, không ai đảm bảo rằng nếu bạn bắt đầu học với tinh thần lạc quan, thì quãng đường sau đó, tinh thần ấy không bị che phủ bởi những thử thách lớn hơn – mà phần lớn đều bắt nguồn từ cách bạn nhìn mọi việc xung quanh.

2. Kiểm soát đôi mắt của bạn

Hãy tưởng tượng bạn đang đi trên một con đường để tới địa điểm nào đó, bạn sẽ nhìn thấy nhiều thứ dọc đường đi, những cửa hàng bán các vật phẩm xinh đẹp, đắt tiền chẳng hạn. Cảm giác đầu tiên ập đến khi bạn dừng lại và ngắm nhìn chính là sự ngưỡng mộ vẻ đẹp của chúng, sau đó sẽ là tủi thân vì mình không có khả năng mua được. Chúng ta cứ thế dừng chân tại cửa hàng này rồi cửa hàng khác với tâm trạng như vậy mà quên mất địa điểm ban đầu mình cần đi.

Và nếu trong cuộc đua tiếng Anh, bạn cứ dừng lại ngắm nhìn những người giỏi hơn trên đường đua rồi tự cảm thấy bản thân kém cỏi, bạn sẽ chẳng bao giờ trở thành người giỏi tiếng Anh cả. Thành tựu là thứ chỉ đạt được khi người ta trải qua một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, và có một điều chắc chắn rằng, những người học tốt tiếng Anh cũng từng có khoảng thời gian như bạn – choáng ngợp trước những người giỏi hơn họ và thiếu tin tưởng vào bản thân. Điểm khác biệt duy nhất là họ luôn để đôi mắt mình hướng về phía trước (không phải nhìn ngó lung tung) và tập trung vào việc của họ.

Không ai cấm chúng ta ngưỡng mộ và ngắm nghía thành quả của người khác, nhưng bạn hoàn toàn có thể phá vỡ giới hạn tầm nhìn của mình và nhìn mọi thứ tích cực hơn. Bạn gặp một người giỏi tiếng Anh, thay vì lo lắng liệu mình có được bằng nửa người ta không, hãy nghĩ rằng: một ngày nào đó mình sẽ được như thế, thậm chí còn hơn thế. Cố gắng để đôi mắt mình nhìn thấy điều tốt đẹp ở những người xung quanh, và rồi tiếp tục hướng tầm mắt ra phía trước để đi trên con đường của mình.

Còn giờ thì, hãy tự tin lên và bước từng bước thật chắc chắn nhé, và tất nhiên, đừng quên kiểm soát đôi mắt của mình.

► Bạn sẽ không bao giờ biết mình tài giỏi đến đâu nếu không làm điều này

 

 

 

Đăng bình luận