Tủ sách thành công

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách – Chung Ju Yung

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 21/ 02/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách – Chung Ju Yung

Từ những thất bại cay đắng thời trai trẻ, vượt lên những khó khăn, đương đầu với thử thách, biến điều không thể thànhh hiện thực, Chung Ju Yung – người sáng lập tập đoàn Hyundai – đã góp phần đưa một Hàn Quốc chiến tranh triền miên, khí hậu khắc nghiệt trở thành một nền kinh tế vững mạnh đáng khâm phục.

Ngày hôm nay nếu chỉ làm những việc mà các nước công nghiệp chưa làm, hay làm những việc mà các nước tiên tiến không đủ khả năng thực hiện, tìm những thị trường mà các nước tiên tiến không đặt chân tới do thiếu nhân lực thì ngành công nghiệp Hàn Quốc chẳng có việc gì mà làm nữa.

Nếu chúng ta chần chừ bước vào những lĩnh vực mà chúng ta còn thua kém hay chưa biết, hoặc chúng ta lẩn tránh những công việc mệt nhọc là chúng ta đang tự xếp mình vào nhóm người theo chủ nghĩa thất bại.

Tất cả mọi việc thành hay bại đều phụ thuộc vào cách suy nghĩ và hành động của mỗi người. Có thể đó là một việc mạo hiểm vô cùng nhưng nếu không chấp nhận mạo hiểm, chúng ta sẽ bị thụt lùi và bị nhấn chìm trong những gì mình đang có.

Tôi dấn thân vào những công việc đầy thử thách và trải nghiệm niềm vui vì đã chinh phục được nó. Tất cả những điều ấy đã giúp tôi gây dựng nên nên các doanh nghiệp như ngày nay và vẫn tiếp tục đón nhận những thách thức mới. Tiềm năng của con người là vô hạn, và điều đó hứa hẹ một khả năng vô hạn với bất cứ ai. Tôi chỉ là một người nhiệt tình nắm bắt các tiềm năng của mình, biến những khả năng ấy thành hiện thực chứ không phải là con người đặc biệt.

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách! Cuốn tự truyện độc đáo đã khái quát phẩm chất kiên định, ý chí tự lập, dám đương đầu với mọi thử thách – trở ngại trong cuộc đời, để xây dựng nên tập đoàn Hyundai – Hiện đại của cố chủ tịch Chung Ju Yung (Trịnh Châu Vĩnh). Và đó cũng chính là những phẩm chất vượt trội của người dân Hàn đã đưa Hàn Quốc phát triển như ngày hôm nay.

Đăng bình luận