Học tiếng anh qua video

Học tiếng anh qua video

Phương pháp học tiếng anh qua VIDEO:

 

Có rất nhiều người học tiếng anh mãi mà không thu được kết quả, nguyên nhân chủ yếu là học nhưng không học dúng cách, học chăm chỉ nhưng lại chỉ học ngữ pháp, học trên giấy nên không tôi luyện được sự chính xác trong tiếng anh.

Học tiếng anh qua video là phương pháp tốt nhất để rèn luyện các kỹ năng nghe - nói, các kỹ năng khác cũng sẽ phát triển theo. Bởi Video là sự tương tác ở cả 2 giác quan thị giác và thính giác là 2 yếu tố quan trọng để ghi nhớ từ vựng, cách phát âm, cách diễn đạt triển khai và nhận thức ngữ điệu của tiếng anh bản ngữ. Đặc biệt những video thú vị sẽ mang lại hứng thú cho người học, giúp ghi nhớ lâu.

 

 

Tuy nhiên cũng phải có cách học khoa học để thu được hiệu quả tốt nhất. Tôi sẽ mách cho các bạn một phương pháp học đó là NGHE và ĐỌC thật nhiều.

 

+ Điều đầu tiên, mỗi sáng thức dậy cần nghe những bài hát tiếng anh hay, cuốn hút để làm khởi động thức tỉnh trí óc. Sau đó hãy vào các trang tin tức để nghe các bản tin tiếng anh nhưng cần tập trung nghe các câu "keyword" và đừng cố dịch xem nghĩa tiếng Việt là gì mà bỏ lỡ đi những câu tiếp theo. Hãy tập trung nghe hết lượt đầu sau đó bật nghe tiếp đoạn tiếp theo hoặc bật nghe lại đoạn vừa nghe một lượt. Vừa nghe vừa thực hiện các công việc vệ sinh cá nhân hằng ngày, như thế mỗi ngày chỉ mất 30 phút buổi sáng mà 30 phút ấy vẫn có thể làm những công việc mà không thể thiếu. Sẽ chẳng mất chút thời gian cho việc nào khác của bạn. Nhưng bạn cũng có thể nghe những tin tức này vào những lúc mà bạn cho là tốt nhất, hứng thú nhất.

 

+ Sau đó, bất cứ khi nào rảnh, hãy bật các VIDEO tiếng anh lên và học theo những người bản ngữ trong video nói tiếng anh, hãy quan sát kỹ và học cách phát âm như thế nào, khẩu hình miệng ra sao, cách lấy hơi, luyện âm của họ. Đồng thời hãy học ngữ điệu trong tiếng anh qua cách phát âm của họ thông qua hình ảnh, âm thanh trong VIDEO. Nên học những video có những tình huống thú vị và thay đổi đa dạng để có giúp cho đỡ nhàm chán, và có những trải nghiệm thú vị, không bị áp lực.

 

+ Hãy tìm những VIDEO tiếng anh chất lượng từ những kênh tiếng anh tin cậy để có được những bài học chuẩn nhất.

 

Dưới đây là một số kênh video học tiếng anh:

- VOA ENGLISH

- CNN: http://edition.cnn.com/videos/

- ESL & Popular Culture: https://www.youtube.com/user/LearnFree2007

- English Class 101: https://www.youtube.com/user/ENGLISHCLASS101

- NonNativeSpeaker: https://www.youtube.com/user/NonNativeSpeaker#p/search

- Hello Channel: https://www.youtube.com/user/hellochannelenglish/videos

- Business English Pod: https://www.youtube.com/user/bizpod

- Speak English – Teacher Frank: https://www.youtube.com/user/LearnEnglishESL

- Learn English with Steve Fordhttps://www.youtube.com/user/PrivateEnglishPortal

- Anglo -Linkhttps://www.youtube.com/user/MinooAngloLink

- Coach Shane'shttps://www.youtube.com/user/DailyEasyEnglish

 

Ngoài ra các bạn cũng có thể tới các trung tâm tiếng anh tin cậy để có được những VIDEO học tiếng anh chất lượng, tin cậy. Các bạn có thể tới trung tâm tiếng anh ESOLD để được học thử, test thử và nhận các video học tiếng anh miễn phí để có thể học tiếng anh qua video ở nhà