Bí quyết học Tiếng Anh

Hồ Hoàn Kiếm thiên đường cho dân học Tiếng Anh

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 18/ 04/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Hồ Hoàn Kiếm thiên đường cho dân học Tiếng Anh

>> The Future Bus: Săn tây bờ hồ cùng chiến binh ESOLD

>> 4 sai lầm nhất định phải từ bỏ khi bắt đầu học Tiếng Anh

>> Tự tin giao tiếp Tiếng Anh thành thạo

Rèn luyện tiếng Anh với người nước ngoài là cách nhanh nhất để cải thiện trình độ ngoại ngữ của bạn, và hồ Hoàn Kiếm (Bờ Hồ) chính là thiên đường “săn Tây” không thể tuyệt vời hơn cho các tín đồ tiếng Anh.

Áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế

Đừng lo lắng nếu bạn không có điều kiện học tiếng Anh với giáo viên bản xứ, bạn có thể tự tạo môi trường luyện tập thực tế cho riêng mình. Hồ Hoàn Kiếm là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội được nhiều khách Tây ghé thăm, cứ đi vài bước chân, chúng ta có thể nhìn thấy một khách du lịch nước ngoài và phần lớn trong số họ đều có hứng thú nói chuyện với dân bản địa. Còn gì tuyệt hơn khi chúng ta vẫn có thể có một giáo viên bản ngữ miễn phí cho mình nhỉ?

Nâng cao khả năng nghe nói

Nâng cao khả năng nghe nói

Bắt chuyện với khách Tây trong môi trường thực tế giúp bạn thoát khỏi những bài tập giao tiếp và môi trường giao tiếp gượng ép trong lớp học. Đây cũng là điều kiện tốt để bạn luyện nghe nói và sửa lỗi sai của mình, kinh nghiệm cho thấy một số vị khách Tây rất nhiệt tình trong việc giúp chúng ta sửa lỗi. Nếu để ý, bạn sẽ thấy có nhiều khách du lịch không đến từ những nước nói tiếng Anh nên chúng ta sẽ được tiếp xúc với nhiều kiểu tiếng Anh khác nhau, có thể sẽ hơi khó khăn một chút nhưng đây sẽ là điều kiện giúp bạn tăng phản xạ nghe và đoán từ đó. Vì sau này chúng ta không chỉ nói chuyện với người Anh, người Mĩ, đúng không nào?

Rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin

Rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin

Bây giờ là thời đại của những công dân toàn cầu và chắc chắn rất nhiều người trong chúng ta rất muốn kết bạn với bạn bè quốc tế, và để bắt đầu một mối quan hệ như vậy, bạn phải là người chủ động. Đừng sợ hãi vì vốn tiếng Anh hiện tại của bạn, hãy nở một nụ cười thật tươi và lịch sự bắt chuyện với một người nước ngoài nào đó, và cũng đừng nản lòng nếu ai đó từ chối bạn, vẫn còn rất nhiều vị khách khác trên Bờ Hồ mà. Tốt nhất bạn nên không nên chọn những ai đang đi lại, hãy chọn những người đang ngồi đọc sách, tán gẫu với bạn bè trên ghế đá, họ sẽ dành nhiều thời gian cho bạn hơn. Ngoài ra, đa phần các khách du lịch thường không nói chuẩn ngữ pháp nên bạn đừng đặt áp lực về chuyện đúng sai ngữ pháp nhé. Qua vài cuộc nói chuyện, bạn sẽ thấy mình tự tin hơn và giao tiếp với phong thái tự nhiên hơn đó.

Đại sứ văn hóa

Đại sứ văn hóa

Khách du lịch trên hồ Hoàn Kiếm, đặc biệt là dân phượt – những người có ít thời gian, họ luôn mong muốn được tìm hiểu về những địa điểm du lịch, nét văn hóa càng nhanh, càng nhiều, càng tốt. Cơ hội của bạn đây rồi! bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch cho họ, hãy giới thiệu cho những vị khách vội vã này về đất nước, con người Việt Nam. Tốt nhất hãy nói về những điểm tham quan xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ để tạo thuận tiện cho họ.

Đừng để công sức học tiếng Anh của bạn bị lãng phí, cùng lên Bờ Hồ làm một chuyến vừa học vừa chơi nào!

>> Học Tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với quy tắc số 5 thần thánh

Đăng bình luận