Phương pháp HS–Heinrich Schliemann

Phương pháp HS–Heinrich Schliemann

a. Tìm hiểu về Heinrich Schliemann?

Heinrich Schliemann (1822 – 1890) tại Đức.

Ông là một trong những Danh nhân, Doanh nhân đã đi dấu ấn chói sáng vào lịch sử. Ông là một thương nhân quốc tế - là tỷ phú; một nhà khảo cổ học vĩ đại nhất thế kỷ - dành hết phần còn lại cuộc đời khai quật được thành Troy. Như học giả Nguyễn Hiến Lê miêu tả lại: “Con người đó thực kỳ dị: sinh trưởng ở Đức, định đi lính cho Hòa Lan, rồi nhập tịch Huê Kỳ, làm giàu ở Nga, học ở Pháp, nổi danh ở Hi Lạp, du lịch khắp phương Tây và phương Đông, có lần ghé thăm Sài Gòn, và thông trên một chục thứ tiếng, vừa sinh ngữ, vừa cổ ngữ, từ tiếng Anh, tiếng Pháp đến tiếng Hi Lạp, La Tinh, tiếng Ba Lan, Ả Rập…. Kỳ dị hơn nữa là ông nuôi một cái mộng từ hồi tám tuổi, rồi quyết chí làm giàu để có phương tiện thực hiện mộng đó, và khi đã thành tỉ phú, tuổi đã gần năm mươi, mà không chịu hưởng cảnh an nhàn phú quý như người khác, ông đem tất cả sản nghiệp, sinh lực ra để làm một việc mà nhiều người cho là điên khùng, việc Đào Đất. Ông đào đất không phải là để tìm mỏ đồng, mỏ sắt, mà chỉ để tìm một cổ tích, tức di tích thành Troy, một thành ở bờ biển Tiểu Á.”

Phương pháp HS – Heinrich Schliemann

b. Tại sao học theo phương pháp Heinrich Schliemann?

Cuộc đời Heinrich Schliemann là một tấm gương sáng cho thế hệ sau học tập. Thời thơ ấu gian khổ, mồ côi mẹ năm lên chín tuổi, bỏ dở việc học năm mười bốn tuổi. Ông làm đủ mọi việc cực nhọc từ bán hàng trong tiệm tạp hóa, nhân viên chạy giấy cho hãng buôn,.. cho đến chủ ngân hàng, thương nhân quốc tế và cuối cùng thực hiện thành công giấc mơ ông ấp ủ khi mới lên tám tuổi – khai quật thành Troy. Nghịch cảnh có ảnh hưởng rất lớn đến tâm hồn và hành vi con người ông nhưng ông đã có đủ khả năng để tiếp nhận nghịch cảnh rồi sửa đổi, trở thành con người phi thường.

Heinrich Shliemann tự học thành công hơn chục ngoại ngữ, và vì thông thạo nhiều ngoại ngữ mà ông đã trở thành thương nhân quốc tế - trở thành tỷ phú. Trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên ông áp dụng phương pháp tự học thành công trong sáu tháng. Và chúng tôi gọi đó là phương pháp HS – Heinrich Schliemann.

c. Phương pháp HS - Heinrich Schliemann là gì?

- Rèn luyện ý chí sắt đá, quyết tâm học ngoại ngữ biến ước mơ thành hiện thực.

- Giữ niềm tin và tập trung nỗ lực tối đa trong một khoảng thời gian nhất định.

- Nói lớn tiếng từng chủ đề, lặp đi lặp lại cho đến khi thuộc lòng và làm chủ từng chủ đề đó.

Dựa trên nền tảng và sự thay đổi vượt bậc này, Esold phát triển phương pháp giảng dạy phù hợp với điều kiện thực tế, và môi trường Việt Nam. Hãy để chúng tôi truyền lửa cho ước mơ cháy bỏng của bạn!