Bài học cuộc sống

Đừng so sánh mình với người khác bởi đó là tư duy của kẻ thất bại

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 03/ 05/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Đừng so sánh mình với người khác bởi đó là tư duy của kẻ thất bại

"Sự so sánh chính là kẻ cắp niềm vui" (Roosevelt - Tổng thống Mĩ) 

Khi bắt đầu làm một việc gì đó đừng nên so sánh mình với người khác, bởi ngay từ đầu sự so sánh đó đã là khập khiễng . Bạn không phải là họ nên tư duy khác nhau, tư chất khác nhau, thái độ, ý thức, điều kiện và tất cả mọi thứ đều khác nhau. Nên sao có thể so sánh khi ngay từ đầu đã biết sẽ khác nhau rồi.

Như khi bạn bắt đầu một việc gì đó, đừng nên nghĩ rằng “mình không thể nào giỏi như họ được thì cố gắng còn có ý nghĩa gì”, hay “Sao họ giỏi thế nhỉ”. Đó là bạn đã đi so sánh điểm khởi đầu của mình với thành quả của người khác. So sánh mình với kết quả tốt đẹp của người khác khi mình mới chỉ bắt đầu làm một việc gì đó sẽ chỉ khiến bạn nản chí, không đủ can đảm để bước tiếp những bước đi sau nữa. Điều đó vô hình trung làm bạn giậm chân tại chỗ, mãi mãi chẳng tiến xa được. So sánh bản thân với người khác chẳng khác nào tự tạo áp lực cho mình, sẽ làm cho công việc bạn sẽ và đang thực hiện trở nên chán nản, khó khăn.

Vậy tại sao bạn không so sánh với chính bản thân mình ngày hôm qua, xem hôm nay mình hơn hôm qua được bao nhiêu. Khi bản thân bạn hôm nay thụt lùi hơn so với hôm qua thì đó mới là điều đáng để bạn suy ngẫm, đáng để chúng ta bận lòng. So sánh với chính bản thân mình trong quá khứ sẽ khiến bạn biết được mình cố gắng đã đủ chưa, đã đam mê, đã quyết tâm hết sức chưa.

Việc học Tiếng anh cũng như vậy, ở ESOLD bạn sẽ không bao giờ phải so sánh mình với ai khác, mà sẽ được học cách so sánh với chính mình ngày hôm qua, thấy được chiến binh quả cảm ngày hôm nay chính là do sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ mà thành.

Hãy đến với chúng tôi để thấy rằng, so sánh đôi khi cũng chính là một niềm vui.

Đăng ký trải nghiệm phương pháp Heinrich Schliemann tại đây                   

 

Đăng bình luận