Bí quyết học Tiếng Anh

Đừng để kỹ năng giao tiếp cản trở bước đường thành công của bạn

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 06/ 06/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Đừng để kỹ năng giao tiếp cản trở bước đường thành công của bạn

>> 3 cách tạo cảm hứng học Tiếng Anh từ những điều hết sức quen thuộc

>> Tôi đã tìm được động lực học Tiếng Anh từ điều này

>> Những bài hát Tiếng Anh giúp bạn tự tin ơn vào chính mình

 

Giao tiếp là một kỹ năng bạn có thể học. Nó cũng giống như đi xe đạp hay tập đánh máy. Nếu bạn sẵn sàng nhọc công vì nó, bạn có thể nhanh chóng cải thiện chất lượng của mọi phần trong cuộc sống của mình. (Brian Tracy) 

Communication is a skill that you can learn. It's like riding a bicycle or typing. If you're willing to work at it, you can rapidly improve the quality of every part of your life.

 

Giao tiếp tốt là một vũ khí vô hình giúp bạn đạt được nhiều lợi thế, và điều ấy không phải chỉ là nói suông mà thực tế những người thành công đều cho thấy rằng họ là những người có khả năng giao tiếp tốt.

Bạn không thể trở thành chính trị gia nếu bạn không có khả năng giao tiếp tốt. Bởi vì bạn sẽ không thể nào thuyết phục mọi người tin cậy vào mình, thuyết phục họ tín nhiệm và bình bầu cho bạn.

Bạn không thể trở thành thương nhân giỏi nếu khả năng giao tiếp là một con số “0” tròn trĩnh. Sẽ không có đối tác hợp tác khi họ thấy bạn và họ dường như không đồng quan điểm, đương nhiên sẽ không có bản hợp đồng nào ở đây cả. Nếu như vậy việc làm ăn của bạn sẽ ra sao?

Bạn không thể trở thành một bác sĩ giỏi nếu bạn không thể giao tiếp tốt với những bệnh nhân của mình để thực sự hiểu họ đang gặp phải vấn đề gì và an ủi họ phải đối mặt với bệnh tật.

Bạn không thể trở thành một người giáo viên tốt nếu không có khả năng truyền đạt với các em học sinh của mình. Điều chúng cần ngoài những bài học còn là những câu chuyện, những lời khuyên, sự thấu hiểu như những người cha, người mẹ.

Và rất nhiều điều bất lợi nếu chúng ta không thể giao tiếp tốt.

Đương nhiên giao tiếp không phải tất cả của sự thành công, nhưng nó đóng vai trò là cầu nối giữa người với người, là mắt xích quan trọng để bắt đầu một mối quan hệ. Tất cả bắt đầu từ kĩ năng giao tiếp. Biết giao tiếp chưa chắc đã thành công nhưng người thành công không thể không biết giao tiếp. Đây không phải là một tài năng bẩm sinh mà phải qua rèn luyện và trải nghiệm mới có được.

Giao tiếp bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình đối với một số người đã là khó khăn, vậy phải làm sao khi giao tiếp với người khác bằng một ngôn ngữ khác? Nếu giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ có thể rèn luyện qua những con người bạn tiếp xúc hàng ngày thì phải làm sao khi học giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác? Nếu bạn còn thắc mắc hay băn khoăn thì khóa học giao tiếp tại ESOLD sẽ cùng bạn trả lời thắc mắc đó. Cùng tìm hiểu khóa học ngắn hạn nhưng lại mang lại cho bạn những lợi ích dài hạn này nhé!

>> Thông tin các khóa học CLICK HERE

 

 

Đăng bình luận