Bài học cuộc sống

Đứng dậy đi các bạn trẻ

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 21/ 02/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Đứng dậy đi các bạn trẻ

► Trân trọng những thành quả của bạn, dù là nhỏ nhất

► Hãy làm điều này để cả thế giới phải ghen tị với bạn

► Đừng chỉ học Tiếng Anh cho bằng bạn bằng bè, hãy để Tiếng Anh thay đổi bạn

► 5 cách chữa "bệnh" thiếu từ vựng đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả

Khoảng cách giữa bạn và thành công được tính bằng những khó khăn. Nhưng phần lớn chúng ta đều thích thành công vì vẻ ngoài hào nhoáng của nó, chứ không phải là con đường nhầy nhụa, đau đớn đã sinh ra nó.

Ai cũng thích cảm giác được ở bên cạnh người mình yêu nhưng hiếm ai đủ kiên trì để theo đuổi người đó. Ai cũng cảm thấy phấn khích khi tìm được đam mê nhưng số người sẵn sàng chấp nhận khó khăn để chinh phục nó đến cùng lại không nhiều. Chúng ta thường thích ngồi trong phòng để mơ mộng về thành công thay vì bước ra khỏi đó, đối mặt với thực tế và hành động. Đáng tiếc, đó là cách mà bạn lựa chọn để giải quyết khó khăn của chính mình, và đó cũng là cách đẩy chúng ta ra xa khỏi thành công.

Phản ứng của bạn trước khó khăn sẽ quyết định tương lai của chính bạn. Bạn càng đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc đời, bạn sẽ tiến gần tới thành công hơn những người khác, ngược lại, nếu chúng ta cố gắng né tránh nó và tìm kiếm một con đường dễ dàng hơn, bạn sẽ chẳng bao giờ tiến bộ, và cũng chẳng có thành công nào đón chờ chúng ta.

Khoảng cách giữa bạn và thành công được tính bằng những khó khăn, khó khăn càng nhiều, thành công đó càng có giá trị, bạn sẽ càng xứng đáng có được nó.

Có một sự thật rằng, chúng ta không thể thay đổi hoàn cảnh nhưng chúng ta có quyền lựa chọn thay đổi bản thân, hoặc sẽ đứng yên trong sợ hãi nhìn khó khăn ập đến, hoặc tự mình trở nên mạnh mẽ hơn và đối đầu với nó. Bạn có thể tiếp tục thất bại một vài lần, không sao cả, hãy nhìn lại bản thân bạn lúc còn ở điểm xuất phát, chúng ta đã trưởng thành hơn, nhiều kinh nghiệm hơn và dũng cảm hơn so với thời điểm đó. Khó khăn làm thay đổi cuộc đời chúng ta, bạn của ngày hôm nay sẽ tốt hơn bạn của ngày hôm qua, và bạn của tương lai sẽ phiên bản nâng cấp của ngày hôm nay.

Đừng lo lắng nếu thành công của bạn đến muộn hơn so với những người khác, bạn vẫn đang trong giai đoạn tích lũy kiến thức và phát triển bản thân. Bạn còn trẻ và tràn đầy năng lượng. Thật đáng tiếc nếu chúng ta phí phạm những thế mạnh đó vào việc mơ mộng về một thành công trong ảo tưởng để trốn tránh khó khăn. Đứng dậy và ra khỏi phòng thôi nào, sức trẻ và năng lượng của bạn sẽ có ích hơn nếu dùng để lên kế hoạch đối mặt với thử thách đấy!

=>>Không có bản lĩnh đừng bao giờ nghĩ đến việc học Tiếng Anh

 

Đăng bình luận