Bí quyết học Tiếng Anh

Điều gì khiến bạn thấy mất niềm tin vào các trung tâm tiếng Anh?

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 19/ 07/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Điều gì khiến bạn thấy mất niềm tin vào các trung tâm tiếng Anh?

Khi đăng kí vào một trung tâm tiếng Anh chắc chắn bạn luôn mong muốn kết quả mình nhận được là giao tiếp tiếng Anh thông thạo, nắm vững nhiều cấu trúc ngữ pháp, tự tin dùng tiếng Anh như người bản ngữ, hay đạt được một chứng chỉ quốc tế nào đó. Đấy là những mong muốn cơ bản nhất khi bạn tìm đến học tại các trung tâm anh ngữ và cũng là lời hứa từ bất kì trung tâm nào. Vậy sau khi học, tại sao bạn lại có những thất vọng, thậm chí cảm thấy mất niềm tin. Bài viết sau sẽ phần nào chỉ ra rõ nỗi thất vọng ấy của bạn.

1. Nguyên nhân từ trung tâm

Trung tâm có thể quảng cáo khác xa so với thực tế, khiến bạn bị hoa mắt bởi những lời mời chào hấp dẫn, nhưng khi đến đấy bạn lại cảm thấy mọi thứ quá khác, cả về môi trường, trình độ và giáo trình. Cho nên để chắc chắn bạn nên chọn những trung tâm cho bạn học thử.

Nhiều khi cần tham khảo từ chính những người đã từng học ở trung tâm và quyết dịnh xem liệu trung tâm có phải nơi bạn muốn tìm đến vf gắn bó hay không.

2. Nguyên nhân từ phía bạn

Nhiều khi bạn đặt quá nhiều niềm tin vào các trung tâm tiếng Anh sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn, từ một người không biết gì tiếng Anh có thể nói tiếng Anh như gió trong 1, 2 tháng. Điều này rất khó để thực hiện, mỗi khóa học sẽ thường chỉ giúp bạn đạt đến một mức độ nào đó trình độ mà bạn đã có. Nếu muốn thay đổi thực sự thì cần có một quá trình ít nhất là vài tháng, và học theo mô hình bậc thang, cứ tăng dần, tăng dần độ khó và yêu cầu cao hơn.

Hơn nữa khi quyết định đi học tiếng Anh ở trung tâm nên test thử trình độ tiếng Anh của mình đang ở ngưỡng nào để đăng kí đúng khóa học mà mình cần. Có trường hợp có nền tảng rồi nhưng lại đăng kí gói học cho người mới bắt đầu nên cảm thấy chương trình học quá đơn giản dẫn đến chán nản vì toàn cái mình đã biết rồi. Hay có thể bạn chưa có một nền tảng tốt, chưa vững về phát âm nhưng lại đăng kí những khóa chuyên sau về giao tiếp dẫn đến bị đuối, lại thấy mặc cảm về bản thân.

Cho nên để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình, cần biết mình đang ở mức nào và tìm xem khóa học nào đáp ứng được thiếu hụt mình cần.

Dưới đây là thông tin cụ thể chi tiết về các khóa học ở trung tâm ESOLD để bạn có thể có sự lựa chọn chính xác nhất cho mình.

>> Xem thêm thông tin các khóa học TẠI ĐÂY

Đăng bình luận