Bí quyết học Tiếng Anh

Đi xa ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 12/ 05/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Đi xa ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân

>> Đừng "sống thực vật" tuổi đôi mươi

>> Đừng tự ti vì không phải ai cũng nhận ra giá trị đích thực của bạn

>> Ai cũng có ước mơ nhưng mấy ai đủ can đảm để thực hiện nó

“Vạn sự khởi đầu nan” nhưng không hiếm người thấy “gian nan thì nản” và quyết định dừng lại việc khởi đầu cho một sự thay đổi.

Bắt đầu học Tiếng Anh cũng như vậy, ta phải học nghe, nói, đọc, viết để tiếp cận với một ngôn ngữ mới. Nhưng rất nhiều người lại ngại nói, ngại giao tiếp, có thể vì phát âm chưa chuẩn, nói chưa hay, nói sai ngữ pháp hay sợ mọi người cười, sợ mọi người chê mình nói tiếng Anh như tiếng Thái. Và thế là họ không nói nữa. Và tất nhiên, họ không thể nói được tiếng Anh cho dù người ấy có thể giỏi ngữ pháp, từ vựng như thế nào đi chăng nữa. Tất cả chỉ vì ta không dám bắt đầu và sợ mọi thứ ta tưởng tượng ra.

Lão Tử- nhà triết gia nổi tiếng của Trung Hoa cổ đại có nói: “Cây lớn một ôm, khởi sinh từ một cái mầm nhỏ, đài cao chín tầng, khởi đầu từ một sọt đất, đi xa ngàn dặm, bắt đầu từ một bước chân”.

Cuộc sống là một quá trình vận động không ngừng nghỉ - hoặc theo hướng đi lên để hoàn thiện, bồi đắp dần, hoặc theo hướng đi xuống mà tàn lụi, phôi pha, huỷ hoại dần. Trong cuộc sống không có điều gì bỗng dưng mà có và cũng không bỗng dưng mà mất đi. Mọi thành tựu đều là kết quả của một quá trình nỗ lực phấn đấu rèn luyện, bền bỉ làm việc mới đạt được.

Cho nên, nếu học tiếng Anh mà không giao tiếp, không ứng dụng vào cuộc sống thì nó sẽ theo quy luật cuộc sống mà tàn lụi, mai một và ngược lại. Cũng không phải khi bạn muốn dùng tiếng Anh để giao tiếp là sáng mai thức giấc điều đó có thể trở thành sự thật. Bởi vì bản chất cuộc sống này vốn không thể theo ý muốn con người, để điều bạn muốn có thể thành sự thật chỉ có cách duy nhất là bạn phải bắt đầu thực hiện nó mà thôi. Bạn phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất, những điều tưởng như không quan trọng để có thể đạt được một kết quả đáng mong đợi.

Ngay lúc này, hãy hành động. Việc bạn làm chính là bước những bước chân đầu tiên, ESOLD luôn mở rộng cánh cửa chào đón bạn bất cứ lúc nào. Ở đây sẽ không ai cười nhạo bạn vì chúng tôi biết đó chỉ là những bước khởi đầu thôi, kết quả bạn sẽ đạt tới là khiến bạn mỉm cười tự hào về chính bản thân mình, còn chúng tôi cũng sẽ mỉm cười vì có một chiến binh dám khởi đầu như bạn.

>> Thành công không dành cho kẻ trì hoãn

Đăng bình luận