Bài học cuộc sống

Chỉ cần làm điều này, bạn sẽ bất ngờ về tài năng của bạn

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 21/ 02/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Chỉ cần làm điều này, bạn sẽ bất ngờ về tài năng của bạn

►  Nỗ lực của bạn đáng giá bao nhiêu

► Thay đổi thái độ, Tiếng Anh sẽ thay đổi bạn

►  Học Tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với quy tắc "Số 5 thần thánh"

 

“Trên Trái Đất này không có sự bảo đảm, chỉ có cơ hội” – Douglas MacArthur.

Chúng ta phụ thuộc quá nhiều vào thứ gọi là “sự bảo đảm”

Bạn có một cơ hội việc làm, bạn rất muốn nộp CV nhưng lại chần chừ, chỉ vì đắn đo liệu công việc này có phù hợp với mình không? Liệu mình có đủ sức làm công việc này? Liệu họ có nhận mình vào làm không? Có nhiều trung tâm tiếng Anh với những lời chào mời hấp dẫn và bạn trở nên bối rối không biết chọn nơi nào, liệu chúng có phải là thứ bạn cần? Có lãng phí tiền của bạn không? Cuối cùng, bạn liên tục trì hoãn và chẳng chọn được nơi nào cả.

Bạn muốn kết bạn với người nước ngoài nhưng lại mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị một câu chào tử tế, chỉ vì sợ người ta sẽ chê cười trình độ ngoại ngữ của mình. Và còn nhiều, rất nhiều lần như vậy nữa, và cuối cùng bạn bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân.

Chúng ta luôn cố tìm kiếm thứ gọi là “sự bảo đảm” trong cơ hội, nhưng trên thực tế, nó không hề tồn tại. Mọi cơ hội đều ẩn chứa rủi ro nhất định buộc chúng ta phải tìm cách giải quyết. Và nếu bạn không đón nhận nó, bạn sẽ không biết mình có thể vượt qua hay không, năng lực của bạn có thể phát triển đến đâu và càng không thể biết cơ hội đó sẽ thay đổi cuộc đời bạn như thế nào.

Cuộc sống không lường trước điều gì, cơ hội không bao giờ chờ đợi và cũng không cho chúng ta thời gian chuẩn bị. Bạn có thể sợ mình không đủ giỏi để tiếp nhận cơ hội, nhưng cũng đừng lo lắng vì nhiều người khác cũng cảm thấy như vậy. Tài năng của bạn phát triển đến đâu phụ thuộc vào quá trình nỗ lực và sự tích lũy kinh nghiệm, và cơ hội chính là môi trường không thể hoàn hảo hơn để bạn trở nên giỏi giang hơn những gì bạn nghĩ. Cơ hội thúc đẩy năng lực bản thân bạn.

Khi nhìn thấy một cơ hội mới, bạn có quyền dừng lại và cẩn thận xem xét nhưng nhất định không được bỏ qua nó, và đôi khi, trong một vài trường hợp, bạn phải là người chủ động tìm kiếm cơ hội cho riêng mình. Tiềm năng của con người là vô giới hạn, bất kì ai trong chúng ta đều có thể phá vỡ những giới hạn của chính mình và tối đa hóa năng lực bản thân, nhưng trước tiên hãy tạo ra cho mình những CƠ HỘI.

► Trân trọng những thành quả của bạn dù là nhỏ nhất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng bình luận