Bí quyết học Tiếng Anh

Câu chuyện và bài học sâu sắc của chàng trai đạp xe 20 cây số học Tiếng Anh

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 20/ 04/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Câu chuyện và bài học sâu sắc của chàng trai đạp xe 20 cây số học Tiếng Anh

"I felt disappointed about myself"

Tôi tự thấy rằng cho dù bài thi hôm qua có được điểm cao nhất hay bài nói được đánh giá tốt gì đó thì tôi không thực sự xứng đáng có được phần thưởng được trao. Tôi chưa thực sự có cố gắng. Những gì tôi làm được đơn giản là những thứ tôi có chứ không phải do sự cố gắng. Tôi đã tự chấm mình trượt về bài thi đó. Tôi bị cái bệnh mà chỉ nghĩ được mà không làm và thể hiện ra được. Cố làm mọi người cười mà khó quá. Không có năng khiếu nói. Phần quà này lẽ ra xứng đáng hơn với những người​ có sự cố gắng trong lúc học và qua bài test như vừa rồi. Như vậy sẽ giúp mọi người có thêm động lực hơn để cố gắng học tập tốt hơn.

Mà thôi thì dù sao quà cũng đã trao tay và về đến nhà rồi nên....it's mine now haha Thank you!!!

Tôi muốn kể cho các bạn một chuyện từ tôi:

"Tôi là Hiếu, đang theo học lớp VIP_K51 tại trung tâm anh ngữ ESOLD. Tôi hay đi xe đạp đi học gần 20 cây số. Lúc tôi nói rằng tôi đi xe đạp thì ai ai cũng ngạc nhiên, tròn mắt, há mồm ( chảy nước dãi ) " Thằng này kinh nhể?! 20 cây mà đạp xe đi học thì m ghê đấy,...5 cây bắt t đi xe đạp t còn ngại,...m không thấy mệt à?....Xe máy đâu mà không đi,..." Tôi chỉ thấy đau mông tý thôi. Bạn biết tại sao tôi lại đi được như thế không? Đơn giản lắm vì tôi đã quá quen với con đường đi học hằng ngày rồi nên tôi thấy rất ngắn mà tôi đạp tôi cũng chẳng để ý lắm xung quanh đoạn đường đó lắm đâu. Nếu bắt tôi đi xe đạp đi đến nơi khác mà không quen như là Đại học Bách khoa đi. Tôi sẽ than rằng " sao mà xa thế... Thương cái mông của tôi quá!" Vì sao? Vì tôi không biết đường, đi lung tung, vừa đi vừa tìm,ngó ngó nghiêng nghiêng để tìm trường đó. Khi đạp đến được nơi​ tôi sẽ tự nói với bản thân" m rảnh quá cơ!" Lúc đó chắc mồ hôi vã như tắm mưa. Đi nhiều rồi thành quen thôi"

Chiếc xe đạp đồng hành cùng Hiếu trên chặng đường chinh phục Tiếng Anh

Chiếc xe đạp đồng hành cùng Hiếu trên chặng đường chinh phục Tiếng Anh

Qua đó tôi muốn nói với các bạn rằng: "Hãy chọn cho mình 1 điểm đến, 1 ước mơ, 1 động lực mà bạn không biết đi thế nào, làm thế nào. Lấy ví dụ là trường của bạn đi. Lần đầu có thể sẽ có người dắt bạn đi. Lần 2 không nhớ thì bạn phải tự đi đến đó (vì đâu ai rảnh đưa bạn đi cả đời được), dù đường đi có lòng vòng mất nhiều thời gian đi nữa bạn vẫn đến nơi. Lần 3 lần 4 có thể bạn sẽ thấy một con đường ngắn hơn, nhanh hơn bạn sẽ chọn nó thay vì cái đường vòng vèo kia. Nó tốt hơn nhiều chứ. Rồi nhiều lần đi như thế bạn sẽ thấy nó rất quen thuộc như đường về nhà vậy. Bạn sẽ đến địa điểm đó rất nhanh"

Lớp học của Hiếu và những người bạn

Lớp học của Hiếu đang theo học tại ESOLD

Học tiếng Anh cũng vậy. Mới đầu bạn sẽ thấy khó không biết lối học, thấy nản, tự nói rằng mình không có khả năng nhưng rồi khi có người chỉ dẫn cho bạn, giúp đỡ bạn và còn lại là chính bản thân bạn quyết định lối đi cách học phù hợp và tốt cho mình. Tại sao là chính bản thân ý hả? Vì đâu có ai mà ở cạnh bạn cả đời mà chỉ dẫn bạn được cả, trừ khi là vợ/chồng bạn?

I will always beside you. And remember : NO PAIN NO GAIN.

Đăng bình luận