Bài học cuộc sống

Câu chuyện chú ếch điếc và bài học sâu sắc cho những ai muốn vượt qua định kiến của người khác

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 12/ 05/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Câu chuyện chú ếch điếc và bài học sâu sắc cho những ai muốn vượt qua định kiến của người khác

Bạn đã bao giờ vì những lời nói của mọi người xung quanh mà từ bỏ ước mơ của mình chưa? Nếu có thì hãy đọc câu chuyện dưới đây.

Có một cuộc thi dành cho các chú ếch mới trưởng thành được tổ chức nhằm tìm ra chú ếch dũng cảm nhất. Điều kiện là các chú ếch phải leo lên được một cái tháp cao 10 tầng với 1000 bậc thang dài dằng dặc. Ban đầu có rất nhiều chú ếch hăng hái tham gia với quyết tâm sục sôi và mong muốn mãnh liệt mình là người chiến thắng. Nhưng càng leo lên cao thì càng mệt, số lượng thí sinh cứ vơi dần, vơi dần rồi chỉ còn lại vài chú ếch trụ lại được. Mọi người ở dưới hò reo khuyên những chú ếch còn lại hãy bỏ cuộc đi, leo đến thế là đã rất xuất sắc rồi, tất cả đều cho rằng không ai có thể leo cao như vậy. Và tất cả đã bỏ cuộc ngang chừng trừ một chú ếch. Mặc cho mọi người xung quanh nói thế nào. nó vẫn kiên trì leo đến đỉnh ngọn tháp cao hơn nó hàng vạn lần. Chú ếch ấy đương nhiên trở thành người thắng cuộc, và chú ếch ấy bị điếc nên đã bỏ ngoài tai mọi lời nói xung quanh.

Câu chuyện ngụ ngôn đơn giản về loài vật ấy khiến ta nhận ra được nhiều điều. Hóa ra điều khiến ta không làm được không phải do bản thân ta không thể làm được, mà là do ta đã quá xem trọng những lời nói xung quanh và tưởng rằng mình không thể. Như chú ếch bị điếc kia, ta phải học cách lắng nghe bản thân mình, học cách phát huy sức mạnh nội tại của mình, đừng quá quan tâm xem người bên ngoài nghĩ thế nào về mình. Bởi vì họ không ở trong hoàn cảnh của mình, sao họ biết được mình có thể hay không. Đừng để tiếng nói của họ đánh chìm đi tiếng nói bên tỏng của bạn, đừng để sự giáo điều áp đặt làm lỡ mất con đường đi đến thành công mà bạn kiên trì lâu nay. Cứ sống cho ước mơ và quyết tâm của mình, như “một chú ếch bị điếc”.

>> Ai cũng có ước mơ nhưng mấy ai đủ can đảm để thực hiện nó?

Đăng bình luận