Bài học cuộc sống

Bài học cuộc sống về thái độ bi quan và thành công của bạn

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 08/ 09/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

Bài học cuộc sống về thái độ bi quan và thành công của bạn

>> Bài học cuộc sống từ truyện ngụ ngôn đẽo cày giữa đường

>> Nên dậy sớm hay dậy muộn?

>> Tuổi trẻ này ngắn lắm không đủ cho ta lưỡng lự quá lâu

Cuộc sống của mỗi chúng ta đều có những lúc thăng trầm. Khi thì ta thành công với công việc, với cuộc sống cùng những mối quan hệ tốt đẹp. Khi thì gặp những khó khăn, trắc trở khiến chúng ta mất niềm tin vào bản thân, vào cuộc sống. Tuy nhiên, cách bạn hành động như thế nào sẽ quyết định lên con người mà bạn sẽ trở thành và rút ra bài học cuộc sống gì sau những thử thách của cuộc sống đó. Bằng câu chuyện về người phụ nữ Seiko Noda, trung tâm anh ngữ Esold sẽ cho bạn thấy không có hoàn cảnh tuyệt vọng mà chỉ là do cách nghĩ tuyệt vọng của bạn mà thôi.

Những thách thức sẽ cho bạn bài học cuộc sống và giúp bạn mạnh mẽ hơn

Những thách thức sẽ cho bạn bài học cuộc sống và giúp bạn mạnh mẽ hơn

Seiko Noda- người sau này trở thành nữ bộ trưởng bộ Bưu chính viễn thông Nhật Bản khi mới 37 tuổi từng có xuất phát điểm là làm nhân viên dọn vệ sinh. Seiko Noda được một công ty tuyển dụng nhưng trong thời gian đào tạo cô bắt buộc phải tự tay cọ rửa bồn cầu mà khách hàng đã dùng. Lần đầu tiên cọ bồn cầu, cô cảm thấy thật kinh tởm, thật là buồn nôn. Ôm nỗi ấm ức trong lòng, cô tự hỏi tại sao công ty lại bắt nhân viên của mình đi cọ bồn cầu như thế, nên chẳng bao lâu sau cô đã thấy chán ghét công việc của mình đến cực hạn. Nhưng cho đến một hôm Seiko Noda cùng cọ bồn cầu với một vị tiền bối trong công ty, khác hẳn với sự chán ghét của Seiko, vị tiền bối này không hề than trách một lời, không tỏ ra khó chịu hay có thái độ bất mãn, chỉ chuyên cần cọ rửa thật tỉ mỉ và chuyên tâm như làm một công việc ưa thích. Sau khi cọ rửa xong, người ấy thậm chí còn múc một cốc nước từ bồn cầu ra và uống một hơi. Quá bất ngờ trước thái độ và hành động của vị tiền bối đó, Seiko đã hỏi tại sao người ấy lại có thể làm được như vậy, người ấy trả lời rằng bồn cầu mà tôi cọ rửa chẳng những sạch sẽ từ bên ngoài mà thậm chí phải sạch đến độ có thể uống được.

Người lạc quan về cuộc sống sẽ luôn có vô vàn cơ hội trước mắt

Người lạc quan về cuộc sống sẽ luôn có vô vàn cơ hội trước mắt

Sau khi nhìn thấy hành động và lời giải thích đó, Seiko không thốt nên lời và đỏ bừng mặt, cô nhận ra hoàn cảnh không phải là điều duy nhất khiến cho tất cả trở nên tồi tệ mà chính là do thái độ của cô với công việc thật tồi tệ. Cô đã học được một bài học cuộc sống vô cùng quý giá: Nếu ngay cả công việc cọ bồn cầu cũng làm không tốt thì nói gì đến công việc chuyên môn, lại càng không nói đến trách nhiệm với công ty và xã hội. Do đó cô đã đối mặt với công việc cọ bồn cầu hàng ngày bằng một thái độ ngược lại hẳn với mọi ngày, cô tích cực hơn, chuyên cần hơn. Đến một ngày cô cũng có thể đứng trước mặt người khác mà tự tin uống nước từ bồn cầu mà chính mình đã cọ. Với một tinh thần cầu tiến, luôn nhìn mọi việc theo hương tích cực, lạc quan và hết mình trong mọi công việc dù là nhỏ bé nhất nên không ngạc nhiên khi Seiko Noda có thể trở thành Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Nhật Bản ở tuổi 37.

Bạn đã học được bài học cuộc sống gì? Bạn có đang cảm thấy chán ghét vô cùng công việc của mình hay không? Bạn cảm thấy nó thật đáng ghét, không phù hợp với bạn hay nó thật nhàm chán, vô vị. Thực tế là bạn luôn tạo ác cảm với công việc của mình và việc đó đã đủ để làm giảm hiệu suất làm việc của bạn một cách đáng kể rồi. Dù là công việc cọ bồn cầu đi chăng nữa thì nó cũng  rất có ích cho xã hội, có ích với sức khỏe cộng đồng thì bạn tại sao lại không đối diện với công việc của mình một cách thật tích cực. Cuộc sống này vốn không thể làm hài lòng tất cả mọi người nên tại sao bạn không làm hài lòng lại cuộc sống để mọi thứ trở nên vui vẻ và dễ giải quyết hơn thay vì ngồi than thân trách phận. Vì thế trung tâm Anh ngữ Esold khuyên bạn: hãy nhìn mọi việc với một thái độ lạc quan và tích cực, cuộc sống nhất định sẽ không phụ lòng bạn đâu.

>> BẠN CÓ ĐANG TỰ ĐỊNH KIẾN CHÍNH MÌNH?

Đăng bình luận