Bí quyết học Tiếng Anh

4 sai lầm nhất định phải từ bỏ khi bắt đầu học Tiếng Anh

  • Tác giả ESOLD ENGLISH

  • Ngày đăng 21/ 02/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

4 sai lầm nhất định phải từ bỏ khi bắt đầu học Tiếng Anh

Bạn đang bắt đầu học tiếng anh, hay bạn đã từng học tiếng anh mà chưa thấy hiệu quả. Chắc chắn bạn đã mắc phải phải một trong những sai lầm dưới đây khiến bạn không thể tiến bộ khi học tiếng anh.

1. Định hướng không đúng

Một trong những ảo tưởng điển hình của đại đa số sinh viên đó là việc nghĩ bạn được điểm cao trong các kỳ thi TOEFL, IELTS, TOEIC...thì bạn có thể nói tiếng anh hay giao tiếp giỏi. Thế nhưng trên thực tế bạn nói tiếng anh còn kém hơn tất cả những người không dành nhiều thời gian cho những kỳ thi đó. Chính vì thế, khi bắt đầu học tiếng anh ban nên bắt đầu từ một khóa giao tiếp cơ bản.

2. Không học cách phát âm

Giao tiếp tiếng anh đòi hỏi bạn phải có vốn liếng từ vựng tương đối khá, đôi khi thay vì tập trung vào học từ vựng thì chúng ta lại quá đề cao Ngữ pháp, đến mức thuộc làu hết mọi cấu trúc NHƯNG lại không biết từ để mà áp dụng. Để cải thiện lỗi này bạn nên học cách phát âm trước thông qua bản phiên âm quốc tế IPA.

3. Ngại nói Tiếng Anh

TRUNG BÌNH CỨ 10 NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH CHỈ CÓ 1 NGƯỜI DÁM NÓI TIẾNG ANH !!! Bạn có nằm trong con số 9 người kia???
Việc học giao tiếp phụ thuộc vào nhất nhiều kỹ năng nói , bạn không thể chờ vào một ngày đẹp trời bạn có thể “bắn” như Tây khi mà bạn ngại phải nói, ngại mình nói sai, ngại phải sửa. Chính vì tâm lý ngại nên bạn không bao giờ nói được tiếng anh. Hãy đạp đổ rào cản đó bằng cách đứng trước gương và nói to với bản thân rằng: “TÔI CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC”

4. Học không có mục đích

Bạn học tiếng anh giao tiếp để làm gì???
Để nở mày nở mặt với bạn bè hay để thuận lợi trong công việc sau này, hay để thăng tiến trong sự nghiệp…Thay vì cứ học tràn lan, học theo phong trào bạn cần xác định rõ MỤC ĐÍCH mà bạn đi học tiếng anh. Vì vậy trước khi học tiếng anh. Bạn cần đặt ra cho mình câu hỏi: Tại sao mình lại học tiếng anh và học để làm gì???

 

 

 

Đăng bình luận